Truyện 12 chòm sao

Dành cho những bạn thích đọc truyện, thích viết truyện về 12 chòm sao
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập


|
Bookmarks

Chia nhỏ các cung để hiểu thêm về tính cách của bạn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Wed Dec 19, 2012 9:47 pm
♥Này mấy người kia, cấm nhìn chằm chằm vào tôi! Hừ♥
avatar
♥Smile♥
ღ thành viên vàng ღ
thành viên vàng

Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
885%/1000%

Tài năng:18%/100%

Liên lạc
Xem lý lịch thành viên

Thông tin thành viên
» Nữ
» Tổng số bài gửi : 885
» Hoàng Kim : 1300
» Thích : 151
» Birthday : 04/02/2000
» Join date : 14/10/2012
» Age : 18
» Đến từ : Made in bụng mẹ
» Humor : ♥Này mấy người kia, cấm nhìn chằm chằm vào tôi! Hừ♥
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Chia nhỏ các cung để hiểu thêm về tính cách của bạn


<BLOCKQUOTE class="messageText ugc baseHtml">Nhiều người vẫn thường tự hỏi vì sao 2 người sinh ra cùng một cung hoàng đạo nhưng lại có cá tính khác biệt hẳn nhau. Cũng có khi, bạn đọc về cung của mình mà chỉ thấy giống “chút chút” hoặc thậm chí có cá tính trái ngược hẳn những gì bạn có. Thực tế, bên cạnh những yếu tố về mặt trăng, sao kim, sao thủy, ngay cả trong một cung hoàng đạo, các nhà chiêm tinh học cũng chia thành nhiều phân khúc khác nhau. Họ ví các cung giống như một căn nhà và mỗi phân khúc lại là một phòng và cho dù bạn sinh ở thời điểm nào, bạn vẫn sẽ thuộc về một căn phòng riêng của mình.

Phân đoạn của 12 cung hoàng đạo

Người Ai Cập chính là “thủy tổ” của cách phân chia các phần trong 1 cung hoàng đạo. Họ chia một năm thành 360 ngày với 12 tháng. Mỗi tháng lại phân thành 30 ngày và cứ 10 ngày là một phân đoạn. Sau này, do có sự thay đổi trong cách tính số lượng ngày nên các phân đoạn cũng có sự giao động từ 1 – 2 ngày.

Còn theo các nhà chiêm tinh học, Hoàng Đạo là một đường tròn 360 độ. Mỗi phân đoạn sẽ chiếm 10 độ trong đường tròn (tương đương với 10 ngày mặt trời di chuyển qua hoàng đạo).

Thực tế, phân đoạn của một cung không làm thay đổi đặc điểm cơ bản trong tính cách của cung đó nhưng nó thực sự làm tăng phần tinh tế và đặc thù hóa cá tính của mỗi người. Ví dụ như bạn được sinh ra ở phân đoạn 1 (21/5 – 31/5)của cung Song Tử, bạn sẽ luôn thấy mình tồn tại những phần giống với tính cách của Song Tử và những phần khác hẳn. Đó là sự ảnh hưởng đến từ cung hoàng đạo liền trước và ngôi sao thứ cấp chi phối cá tính của bạn. Thế nhưng, nếu bạn sinh ra vào phân đoạn 2 (1/6 – 10/6) của cung Song Tử, điều này sẽ khiến bạn sở hửu nhiều phần cá tính đặc trưng của Song Tử nhiều hơn và việc xem horoscope cho bạn nhìn chung đều đem lại sự chính xác đến 70%.


Thêm vào đó, mỗi phân đoạn của một cung lại có một chòm sao tiêu biểu cho nó. Các chòm sao này có ý nghĩa đặc biệt bí ẩn và góp phần chi phối phẩm chất của phân đoạn mà bạn sinh ra. Ví dụ như với người thuộc phân đoạn 1 (21/3 – 31/3) của Bạch Dương, chòm sao chi phối bạn là Andromeda – Tiên Nữ được giải thoát bởi thần Perseus. Đây là chòm sao tượng trưng cho sức mạnh của tình yêu nên những người sinh ra ở thời điểm này thường có sức hút đặc biệt. Họ có khả năng truyền sự tự tin cho người khác nhưng đồng thời cũng là những người có tính ghen tuông đặc biệt lớn.

Chưa hết, mỗi phân đoạn cũng có mọt hành tinh chi phối (bên cạnh hành tinh chi phối chính của cả cung hoàng đạo). Ví dụ như cung Song Tử được chi phối bởi sao Thủy nhưng phân đoạn thứ 2 của cung lại chịu sự chi phối thứ cấp của sao Kim. Sự kết hợp giữa 2 vì sao này sẽ tạo ra những phần tính cách hoàn toàn khác biệt của Song Tử phân đoạn 2 với những người khác trong cung của mình.

Đỉnh của một cung hoàng đạo

Nếu như bạn sinh ra trong 5 ngày đầu hoặc 5 ngày cuối cùng của một cung hoàng đạo, đừng chỉ dừng lại ở việc xem mình thuộc cung nào, phân đoạn nào mà hãy đi tìm cá tính của Đỉnh Cung.

Đỉnh Cung là một điểm mà tại nơi đó, một cung hoàng đạo bắt đầu hoặc kết thúc. Thông thường, các nhà chiêm tinh học thường lấy 5 ngày đầu và 5 ngày cuối cùng 1 cung để coi đó là đỉnh của cung hoàng đạo. Tuy nhiên, sự khác biệt rõ rệt nhất thường thể hiện ở người sinh ra vào đúng thời điểm “giao thoa” của 2 cung hoàng đạo. Ví dụ, nếu bạn sinh ra vào ngày 23/7, bạn sẽ thấy cá tính của mình đặc biệt kì lạ so với những người cùng cung Sư Tử khác. Bạn có thể kiêu hãnh nhưng cũng là những người đặc biệt yêu thương gia đình. Bạn có thể kiêu kỳ nhưng cũng sẵn lòng vứt bỏ sự tự kiêu trước tình yêu quá lớn. Đó chính là sự ảnh hưởng đến từ cung Cự Giải phía trước của bạn. Thậm chí, tùy theo năm sinh và các yếu tố ảnh hưởng trong bảng sao, ngày sinh của bạn cũng có thể rơi vào đỉnh cuối của Cự Giải mà chính bạn cũng không ngờ.


Hãy luôn nhớ rằng, mặt trời không di chuyển vào cung mới theo đúng một thời điểm cho từng năm, các ngày trên cung mặt trời có thể thay đổi một vài ngày. Ngay cả khi mặt trời đã vào đến cung của bạn thì giờ sinh cũng gây ra ảnh hưởng lớn đối với việc bạn thuộc về cung hoàng đạo nào.

Những người sinh ra ở đỉnh của cung (bao gồm cả 5 ngày đầu hoặc cuối) thường cảm thấy họ không thuộc về cung hoàng đạo của mình. Giống như bạn đang xoạc chân tại ranh giới của 2 quốc gia vậy. Bởi lẽ khi bạn sinh ra ở đỉnh của một cung, bạn sẽ chịu tác động của cả 2 cung này. Tuy nhiên, giống như người khách lữ hành, bạn nhất định phải thuộc về một đất nước nào đó. Thế nên, luôn luôn có một cung hoàng đạo sẽ tác động đến bạn mạnh hơn và đó gần như là cung Mặt Trời chính thức của bạn.
</BLOCKQUOTE>

Chữ ký của ♥Smile♥


Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang