Truyện 12 chòm sao

Dành cho những bạn thích đọc truyện, thích viết truyện về 12 chòm sao
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập


|
Bookmarks

ộư khác biết giữa chòm sao và Hoàng đạo(dịch)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Wed Dec 19, 2012 9:59 pm
♥Này mấy người kia, cấm nhìn chằm chằm vào tôi! Hừ♥
avatar
♥Smile♥
ღ thành viên vàng ღ
thành viên vàng

Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
885%/1000%

Tài năng:18%/100%

Liên lạc
Xem lý lịch thành viên

Thông tin thành viên
» Nữ
» Tổng số bài gửi : 885
» Hoàng Kim : 1300
» Thích : 151
» Birthday : 04/02/2000
» Join date : 14/10/2012
» Age : 18
» Đến từ : Made in bụng mẹ
» Humor : ♥Này mấy người kia, cấm nhìn chằm chằm vào tôi! Hừ♥
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: ộư khác biết giữa chòm sao và Hoàng đạo(dịch)


<BLOCKQUOTE class="messageText ugc baseHtml">Zodiac(hoàng đạo) vs Constellation(chòm sao)
Chòm sao được định nghĩa là một nhóm các ngôi sao tạo thành một mô hình cụ thể và được đặt tên và xác định bởi những nhân vật thần thoại truyền thống của họ. Zodiacs cũng chòm sao, nhưng tất cả các chòm sao không phải là chòm sao hoàng đạo.Zodiacs chòm sao là 12 chòm sao cụ thể được thông qua mặt trời mỗi năm một lần. Chòm sao hoàng đạo là các chòm sao cung cấp cho các dấu hiệu hoàng đạo cho người dân.
Chòm sao
Chòm sao là nhóm của các ngôi sao tạo thành một mô hình cụ thể và được công nhận bởi những nhân vật thần thoại và có tên được gán cho họ. Chòm sao được sử dụng cho việc nghiên cứu thiên văn học. Theo thiên văn học hiện đại, các chòm sao được định nghĩa và các khu vực được công nhận của quả cầu được gọi là bầu trời. Các khu vực này hoặc chòm sao định nghĩa được quốc tế công nhận. Khi ngôi sao nổi bật tại một khoảng cách nhất định để các ngôi sao khác được nhóm lại xung quanh một asterism trong bầu trời đêm trên Trái Đất, chúng tạo thành chòm sao.
Có rất nhiều chòm sao khác nhau được công nhận bởi nền văn hóa khác nhau trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ giáo, thổ dân Úc, chiêm tinh học, và thiên văn học, nhưng chỉ 88 được coi là các chòm sao tiêu chuẩn công nhận, IAU Hiệp hội Thiên văn quốc tế từ năm 1922. Nguyên, 48 chòm sao đã được xác định và công nhận bởi Ptolemy trong thế kỷ thứ 2. Phần lớn của 88 chòm sao đã được lấy từ Ptolemy. Phần còn lại được công nhận trong thế kỷ 17 18. Hầu hết các chòm sao gần đây đã được tìm thấy và được xác định bởi Nicolas Louis de Lacaille được nằm ở bầu trời phía Nam. Ví dụ của một số chòm sao Orion, Sirius, ...

Zodiacs
Chòm sao hoàng đạo là một loạt của 12 chòm sao đặc biệt được quốc tế công nhận qua đó mặt trời, mặt trăng, và di chuyển các ngôi sao. Các con đường mà mặt trời di chuyển qua các Zodiacs được gọi là mặt phẳng hoàng đạo. Mặt phẳng hoàng đạo được chia thành 12 khu bằng nhau. 12 khu này được thông qua thông qua ánh nắng mặt trời vào các thời điểm khác nhau trong năm chỉ một lần, và những tháng qua mà mặt trời đi qua chúng là do với một dấu hiệu hoàng đạo, ví dụ, Bạch Dương hoặc Song Ngư, vv
Zodiacs đã được sử dụng bởi những người La Mã trong thế kỷ 1 trước Công nguyên. Khái niệm này đã được lấy từ thiên văn học Babylon đã được bắt nguồn từ nghiên cứu của các ngôi sao và danh sách của các nhóm của các ngôi sao ông đã xác định và đặt tên là Ptolemy.
Từ "hoàng đạo" đã được bắt nguồn từ chữ Latin "zodiacus," được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp "zoidiakos" có nghĩa là "vòng tròn của động vật." Đó là lý do tại sao rất nhiều các dấu hiệu hoàng đạo được đại diện bởi các động vật thần thoại lai.
Tóm tắt:
Chòm sao 1.Zodiac 12 chòm sao cụ thể đã được chọn bởi vì họ giúp đỡ trong việc giữ thời gian như mặt trời đi qua chúng mỗi năm một lần, và thông qua trong một thời gian nhất định được coi là tháng hoàng đạo cụ thể. Các chòm 2.Zodiac giúp đại diện cho các khóa học của mặt trời thông qua cả năm hoặc lịch. Tất cả Zodiacs là chòm sao, nhưng tất cả các chòm sao không phải là chòm sao hoàng đạo.

nguôn: differencebetween.net </BLOCKQUOTE>
Chữ ký của ♥Smile♥


Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang